Phổ biiến quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục

Quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục đổi mới có tốt không?

Giáo Dục

Quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục có nhiều đổi mới và khác biệt. Đây là điều mà nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm, muốn tìm hiểu rõ hơn trước khi bước vào kì thi quan trọng. Liệu quy chế này có khác biệt nhiều so với các năm trước không. Phụ huynh, học sinh cần chuẩn bị những gì để kì thi đạt kết quả cao. Hãy cùng trang tin kinhtecongnghiephanoi tìm hiểu qua bài viết này.

Những quy định trong quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục

Quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục được ban hành sớm hơn mọi năm. Sĩ tử và phụ huynh có thể nắm bắt thông tin rõ hơn. Cũng như có thời gian để chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kì thi. Cụ thể:

Tổ chức 5 bài thi gồm 3 bài độc lập (Toán, văn, anh) và hai bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Thí sinh được chọn dự thi cả hai tổ hợp để tăng cơ hội xét tuyển.

Kì thi này sẽ bao gồm cả xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Thí sinh đậu tốt nghiệp mới có thể tiếp tục xét tuyển đại học hoặc cao đẳng.

Phổ biiến quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục
Phổ biiến quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục

Toàn bộ nội dung thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12. Học sinh có thể đăng kí dự thi tại nơi mình đang theo học. Thí sinh tự do đăng kí tại địa điểm do sở GDĐT quy định.

Mỗi tỉnh là một cụm thi riêng. Chỉ những thí sinh đủ điều kiện dự thi mới có thể thi tốt nghiệp. Bao gồm thí sinh đã học xong lớp 12, xong chương trình giáo dục thường xuyên hoặc các đối tượng khác.

Cán bộ coi thi phải tuân thủ các quy chế coi thi của bộ giáo dục. Tuyệt đối không gian lận thi cử, trông thi nghiêm túc và làm đúng trách nhiêm, phận sự của mình. Nếu vi phạm sẽ bị kỉ luật theo hình thức của bộ đề ra.

Mời các bạn xem thêm thông tin về trung tâm giáo dục thường xuyên Đà Nẵng xem đơn vị này có phương pháp giáp dục và những quy định riêng nào nhé.

Quy chế tuyển sinh 2018 bộ giáo dục có điểm gì khác?

So với quy chế thi THPT quốc gia 2017 bộ giáo dục, quy chế tuyển sinh 2018 bộ giáo dục có nhiều điểm khác biệt. Đầu tiên, bài thi được chấm theo thang điểm 10. Điểm lẻ của bài thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hoặc không đủ điều kiện thi ở các năm trước vẫn được thi. Tuy nhiên phải được UBND cấp xã nơi sống xác nhận không vi phạm pháp luật.

Con của những người nằm trong chính sách sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Bỏ quy định không được dự thi hai năm tiếp theo với trường hợp nhờ người thi hộ, làm giả hồ sơ…

Quy chế tuyển sinh 2018 bộ giáo dục
Quy chế tuyển sinh 2018 bộ giáo dục

Quy chế tuyển sinh đại học 2018 bộ giáo dục không có nhiều đổi mới. Thế nhưng, đã mở rộng hơn rất nhiều. Giúp cho nhiều đối tượng thí sinh có cơ hội được dự thi hơn.

Quy chế coi thi của bộ giáo dục cũng không có gì thay đổi so với năm 2017. Thí sinh cần chuẩn bị tâm lý và kiểm tra lại hồ sơ thật đầy đủ trước khi tham dự kì thi. Nếu có gì thắc mắc nên liên hệ ngay với địa điểm có thẩm quyền để được giải đáp và tư vấn

Với những thí sinh dự thi các ngành đặc biệt như bộ đội, chính trị. Đã có một số quy định và văn bản luật riêng. Thí sinh có thể tham khảo ở quy chế giáo dục chính trị trong quân đội hoặc quy chế giáo dục chính trị 438.

Quy chế giáo dục chính trị trong quân đội có điểm khác biệt
Quy chế giáo dục chính trị trong quân đội có điểm khác biệt

Quy định về quy chế đào tạo tín chỉ của bộ giáo dục và đào tạo niên chế

Sau khi đậu đại học, các em học sinh sẽ được làm quen với hình thức học mới. Có 2 hình thức học tùy theo từng trường đại học khác nhau. Đó là học tín chỉ và học niên chế. Mỗi hình thích sẽ có cách học và tính điểm khác nhau.

Quy chế đào tạo tín chỉ của bộ giáo dục được quy định chung với tất cả các trường đại học, cao đẳng, học viện. Chương trình học xây dựng trên cơ sở khung do bộ Giáo dục và đào tạo ban hành.

Mỗi chương trình gắn với 1 ngành hoặc một vài ngành. Có cấu trúc thuộc khối giáo dục đại cương và giáo dục chuyên nghiệp. Học phần có khối lượng từ 2 đến 4 tín chỉ và được phân bố đều trong một học kì. có 2 học phần là bắt buộc và tự chọn.

Sau khi tích lũy đủ tín chỉ sinh viên mới có thể hoàn thành học. Tín chỉ được tính điểm theo hệ 4, nếu điểm trung bình quá thấp sẽ phải thi lại hoặc học lại.

Bạn đã nắm được nội dung nghị định hướng dẫn luật giáo dục nghề nghiệp mới nhất chưa. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích bằng cách tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Quy chế đào tạo tín chỉ của bộ giáo dục
Quy chế đào tạo tín chỉ của bộ giáo dục

Đào tạo niên chế được quy định theo quy chế 25 của bộ giáo dục. Đối tượng áp dụng, hình thức học cũng giống như hình thức tín chỉ. Tuy nhiên, điểm khác biệt là tính thang điểm 10, không thi luôn mà học xong hết các môn mới thi.

Một năm chỉ có hai học kì chính thay vì 4 kì như quy chế đào tạo tín chỉ của bộ giáo dục. Căn cứ vào khối lượng quy định cho các trường mà sẽ có sự phân bố sao cho hợp lý.

Thời gian hoàn thành chương trình học trong 4 năm. Với hình thức tín chỉ, nếu sinh viên hoàn thành xong sớm có thể ra trường trước thời hạn.

Trên đây là những thông tin về quy chế thi thpt quốc gia 2017 bộ giáo dục. Qua từng năm, bộ giáo dục lại có những cải cách và đổi mới. Thí sinh và phụ huynh cần luôn theo dõi để có thể nắm chắc hình thức thi. Chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ để đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *