Sea Games là gì?

Giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất: Sea Games là gì?

Blog bóng đá

Đối với những người dân Đông Nam Á, có lẽ Sea Games là gì? là một câu hỏi được rất nhiều đặt ra. Đây được xem là thế vận hội thể thao lớn nhất khu vực nay. Quy tụ nhiều vận động viên các nước Đông Nam Á và nhiều môn thể thao vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người tham dự. Bài viết hôm nay sẽ đi tìm câu trả lời rõ ràng nhất để gửi đến độc giả gần xa.

Sea Games là gì?

Sea Games hay còn được biết đến là đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này. Nơi đây quy tụ 11 nước Đông Nam Á tham gia trnah tài các môn thể thao với nhau. Trong đó từ SEA là viết tắt của từ tiếng Anh là South East Asian (nghĩa là Đông Nam Á). Các môn thể thao sẽ được tổ chức trong đại hội được quy định bởi của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Dưới đây là một số thông tin khác về Sea Games:

– Mục đích: Sự kiện thể thao đa dạng cho các quốc gia trên tiểu lục địa Đông Nam Á.

– Trụ sở chính tại  Bangkok, Thái Lan.

– Tên gọi chính thức: Đại hội thể thao Đông Nam Á.

– Tên tiếng Anh: Southeast Asian Games.

– Tên gọi tắt: SEA Games.

– Đại hội lần đầu: Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á 1959 ở Bangkok, Thái Lan (SEA Games 1).

– Đại hội lần gần đây nhất: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 ở Philippines (SEA Games 30).

– Đại hội sắp tới: Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 ở Hà Nội, Việt Nam (SEA Games 31).

Sea Games là gì?

Sea Games là gì?

Xem thêm:

Giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất: Bóng đá futsal là gì?

Giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất: Asian Cup là gì?

Lịch sử Sea Games là gì?

Sea Games là gì? được giải đáp chi tiết ở trên. Song lịch sử của đại hội này ra sao, dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất:

– Ngày 22 tháng 5 năm 1958: Phó chủ tích Uỷ ban Olympic Thái Lan đã cùng các quốc gia Đông Nam Á khác thành lập Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á nhằm 2 mục đích: nâng cao kỹ thuât, thành tích và chiến thuật các môn thể thao cho vận động viên tham gia Đại hội thể thao Olympic và châu Á; Nâng cao tinh thần hữu nghị và đoàn kết giữa các nước trong khu vực.

– Ngày 6 tháng 9 năm 1959 Uỷ ban Liên đoàn Sea game được thành lập. Trong đó Thái Lan giữ chức Chủ tích Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đầu tiên.

– Từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 12 năm 1959, Sea Games được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan, với sự góp mặt của 527 vận động đến từ các quốc gia như Malaysia, Singapore, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar. Với 12 môn thể thao thi đấu.

– Tại lần tổ chức thứ 8 năm 1975, 2 quốc gia Philippines và Indonesia gia nhập Liên đoàn. Kế đó tại Jakarta (Indonesia), đất nước Brunei trở thành thành viên thứ 10 và quốc gia thứ 11 là Đông Timor là thành viên cuối cùng tham gia Sea games.

Trải qua hơn nửa thập kỷ ra đời, ngày nay Sea game là một trong những địa hội thể thao được mong chờ nhất trên toàn thế giới.

Lịch sử Sea Games là gì?

Lịch sử Sea Games là gì?

Các quốc gia tham dự Sea Games

Hiện tại Sea Games quy tụ 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự, bao gồm:

– Brunei

– Campuchia

– Đông Timor

– Indonesia

– Lào

– Malaysia

– Myanmar

– Philippines

– Singapore

– Thái Lan

– Việt Nam

Sea Games có bao nhiêu môn thể thao thi đấu?

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà tổ chức giải đấu sẽ được chọn nhiều nhất 22 môn thi đấu. Chi tiết như sau:

– 2 môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1  (các môn thể thao dưới nước và điền kinh).

– Ít nhất là 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 (các môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á).

– Nhiều nhất 8 môn thi đấu từ Nhóm 3 gồm có: Các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, đá cầu, leo núi thể thao, bóng mềm, quần vợt mềm, đua thuyền truyền thống, vovinam, võ gậy, bóng chày, thể hình, canoeing, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao, bơi chân vịt, bóng sàn, bóng ném, kenpo, 5 môn phối hợp hiện đại và dù lượn.

Sea Games có bao nhiêu môn thể thao thi đấu?

Sea Games có bao nhiêu môn thể thao thi đấu?

Sea Games mấy năm 1 lần?

Cùng với câu hỏi Sea Games là gì? thì Sea game mấy năm được tổ chức 1 lần cũng được đặt ra. Câu trả lời là Sea game được tổ chức 2 năm 1 lần. Cứ liên tục như vậy mà Đại hội sẽ được diễn ra. Trừ những trường hợp đặc biệt mà Đại hội sẽ bị hoãn. Ví dụ như: dịch bệnh, thiên tại,.. Hoặc một lý do bất khả kháng mà Sea Games sẽ bị hoãn tổ chức. Khi đó Liên đoàn sẽ có thông báo chính thức về thời điểm tổ chức lần tiếp theo.

Điểm thi đấu Sea Games phải treo bao nhiêu lá cờ?

Theo quy định hiện hành của Liên đoàn thể thao Đông Nam, tại điểm thi đấu các môn thể thao ở Sea Games phải treo 12 lá cờ. Tại sao lại như vậy? Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc bởi Sea game vốn chỉ có 11 nước tham dự. Thế nhưng, bên cạnh quốc kỳ của 11 quốc gia được treo lên, thì cần phải treo thêm 1 lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Điều đặc biệt là, chỉ khi kỳ đại hội kết thúc, những lá cờ này mới được cất xuống.

Ý nghĩa của Sea Games là gì?

Sea Games là một giải đấu dành cho tất cả các nước thuộc khu vực ASEAN. Do đó, nó không chỉ đóng góp cho làng thể thao khu vực mà còn đem đến vô vàn những ý nghĩa đặc biệt. Có thể kể đến như:

– Sea Games là cơ hội để các vận động viên thể hiện lòng yêu nước và tinh thần nhiệt huyết thi đấu vì tổ quốc của mình.

– Sea Games gắn kết các quốc gia trong khu vực với nhau hơn. Từ đó thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và đoàn kết giữa các nước trong khu vực.

– Sea Games góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội nhanh chóng. Đồng thời xóa bỏ ranh giới giữa những nước trong khu vực, khiến cho tình cảm của các nước được cải thiện đáng kể. Thông qua việc giao lưu thi đấu các môn thể thao với nhau.

Sea Games mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Sea Games mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Trên đây bài viết đã giải đáp chi tiết Sea Games là gì? Hy vọng rằng bài viết hôm nay đã đem đến cho đọc giả nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Nếu bạn là một công dân của Đông Nam Á, đừng bỏ lỡ Đại hội thể thao này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *