So tài giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng Việt Nam

Blog bóng đá

Năm 2018 được coi là một năm của bóng đá nước nhà. Đầu năm là á quân U23 Châu Á với sự thành công ấn tượng của thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng, cuối năm vô địch AFF Cup 2018 với người hùng khung thành thủ môn việt kiều Đặng Văn Lâm. Thật quá khó và khập khiễng để so sánh giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng.

Đối với tôi, tôi yêu quý cả hai thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng. Họ đều là những thủ môn quốc dân trong lòng tôi. Thủ môn Đặng Văn Lâm đã quá xuất sắc trong kỳ AFF Cup 2018 vừa qua rồi nhưng chúng ta đừng quên Bùi Tiến Dũng của giải U23 Châu Á đầu năm 2018.

Mời các bạn xem thêm một số thông khác liên quan đến bóng đá tại đây.

Bùi Tiến Dũng hay Đặng Văn Lâm ai hơn ai
Bùi Tiến Dũng hay Đặng Văn Lâm ai hơn ai

Chính thủ môn Bùi Tiến Dũng nhân tố quyết định để đưa cả đội tuyển U23 Việt Nam vào tận đến chung kết của U23 Châu Á. Thi đấu cam go và dai dẳng suốt 120 phút của 4 trận đấu liên liếp. Cả đội tuyển Việt Nam đã vô cùng mệt và phải quyết định bằng đá Penalty thì Bùi Tiến Dũng đã xuất sắc đưa đội tuyển VN vào chung kết U23 Châu Á.

Làm thế nào để giữ sức khi đá bóng và không mệt là điều mà rất nhiều người yêu bộ môn thể thao bóng đá quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn “cách đá bóng không mệt“. Hãy tham khảo nhé!

So tài giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng

Cả hai thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng đều vô cùng tài năng của đội tuyển Việt Nam. Đứng trước khung thành cả hai thủ môn của chúng ta đều rất bản lĩnh và khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được đánh giá là có phản xạ nhanh, nhưng so với Đặng Văn Lâm thì Đặng Văn Lâm thủ môn có phần nhỉnh hơn. Nhưng theo như tôi quan sát thì khả năng bắt bóng của Bùi Tiến Dũng bắt dính bóng hơn thủ môn Đặng Văn Lâm.

Thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu rất thành công ở kỳ AFF Cup 2018
Thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu rất thành công ở kỳ AFF Cup 2018

Bùi Tiến Dũng đã thể hiện phong độ cực kỳ tốt ở U23 Châu Á. Tuy nhiên phong độ của Bùi Tiến Dũng về sau không ổn định nên anh không được bắt chính ở các giải đấu sau.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có một điểm mạnh hơn Bùi Tiến Dũng và các thủ môn khác ở khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Những trận đấu ở CLB mà Lâm bắt chính thì cậu ấy liên tục hò hét, liên tục kêu gọi đồng đội. Đây là một điều cực kỳ quan trọng của một người thủ môn.

Thủ môn Đặng Văn Lâm còn cho thấy sự ổn định ở kỳ thi đấu V.League. Đặng Văn Lâm thủ môn đã thi đấu 18/19 trận cho Hải Phòng. Sự có mặt của Đặng Văn Lâm trong khung gỗ giúp Hải Phòng sở hữu 1 trong những hàng phòng ngự tốt nhất V.League với chỉ 20 bàn thua, xếp trên cả đội đầu bảng Hà Nội FC.

Bạn có biết giải đấu V League 2018 có bao nhiêu vòng đấu không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trong khi đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng mới chỉ có 9 trận bắt chính cho Thanh Hóa tại V.League. Dũng không được coi là số 1 ở CLB khi phải cạnh tranh quyết liệt với 2 đàn anh là Thanh Thắng và Bửu Ngọc. Việc phải san sẻ suất bắt chính là một phần nguyên nhân khiến anh không có được phong độ cao thời gian qua.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng thể hiện phong độ rất tốt trong U23 Châu Á 2018
Thủ môn Bùi Tiến Dũng thể hiện phong độ rất tốt trong U23 Châu Á 2018

Chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về thủ môn Đặng Văn Lâm người hùng trong kỳ AFF Cup 2018 vừa qua nhé.

Tiểu sử thủ môn Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm sinh ngày 18 tháng 3 năm 1993, có cha là người Việt Nam, mẹ là người Nga. Cậu bé mang hai dòng máu Việt – Nga nên hay được gọi là thủ môn việt kiều Đặng Văn Lâm. Đặng Văn Lâm hiện đang chơi ở vị trí thủ môn tại CLB Hải Phòng và Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Bạn có còn nhớ World Cup 2014 ai vô địch không? Hãy cùng chúng tôi xem lại ai là nhà vô địch World Cup 2014 nhé!

Đặng Văn Lâm được sinh ra ở Nga và mang hai dòng máu nên khá nhiều người hâm mộ tò mò Đặng Văn Lâm cao bao nhiêu? Thủ môn Đặng Văn Lâm của chúng ta cao tận 1m88. Với thân hình to lớn kết hợp với kỹ năng điêu luyện, Đặng Văn Lâm luôn được các huấn luyện viên tin tưởng anh ở vị trí thủ môn.

Chỉ cần so sánh chiều cao của thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng cũng thấy được thủ môn việt kiều Đặng Văn Lâm có phần nhỉnh hơn so với Bùi Tiến Dũng.

Sẽ thật là chủ quan nếu đi so tài giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng. Vì ở mỗi người đều có điểm mạnh khác nhau. Quan trọng nhất là thời điểm và phong độ. Ai phong độ tốt thì người đó nhỉnh hơn. Ai có tâm lý tốt thì sẽ thi đấu tốt hơn.

Thời điểm tốt của Bùi Tiến Dũng là ở giải Vô địch U23 Châu Á còn thời điểm tốt của Đặng Văn Lâm là giải AFF Cup 2018. Cả hai thủ môn của chúng ta còn trẻ, con đường thi đấu bóng đá còn dài. Vì vậy muốn biết ai hơn ai thì cần phải theo dõi tiếp theo mới biết được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *