Trường đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

Top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam nhiều sinh viên học nhất

Trường Đại học

Nước ta có rất nhiều trường đại học, được phân bố từ bắc vào nam. Nhưng chủ yếu tập trung ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Có rất nhiều trường đại học chất lượng tốt, đầu ra ổn định, được nhiều sinh viên tin tưởng và theo học. Bài viết này sẽ cho các bạn biết top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam uy tín trên cả nước

Với một truyền thống hiếu học thì không khó để hiểu vì sao nước ta có nhiều trường đại học. Được phân bố chủ yếu ở các thành phố lớn, các trường đại học là cái nôi nuôi dưỡng nhân tài. Ai cũng mong ước được học ở ngôi trường mà mình yêu thích. Được học ngành mình muốn làm sau này. Vì vậy, bạn nên biết đến top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam và các trường đại học top đầu Hà Nội để có lựa chọn đúng đắn.

Trường đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh
Trường đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là thành phố lớn ở nước ta, cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học. Chính vì vậy, những bạn ở phía nam sắp sửa bước vào kì thi đại học quan trọng. Đừng bỏ qua top 10 trường đại học hàng đầu tphcm sau đây. Những trường nằm top trường đại học tphcm có chất lượng day học rất tốt và chất lượng:

  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM
  • Đại học Luật TPHCM
  • Đại học Bách khoa TPHCM
  • Đại học khoa học xã hội nhân văn TPHCM
  • Đại học quốc tế TPHCM
  • Đại học sư phạm TPHCM
  • Đại học ngoại thương cơ sở 2 TPHCM
  • Đại học khoa học tự nhiên-đại học quốc gia TPHCM
  • Đại học công nghệ thông tin – đại học quốc gia TPHCM
  • Đại học sư phạm kĩ thuật TPHCM
Trường đại học kinh tế - luật TP Hồ Chí Minh
Trường đại học kinh tế – luật TP Hồ Chí Minh

Ngoài ra, ở khu vực phía bắc, đặc biệt là Hà Nội. Có rất nhiều trường đại học nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Có thể kể đến như: Bách khoa, Kinh tế quốc dân, Đại học Luật, Đại học quốc gia… Có thể thấy được, nước ta có rất nhiều trường đại học tốt để các bạn học sinh lựa chọn. Trước khi thi, các bạn ở khu vực nào hãy tham khảo trước các trường đại học. Đây là cách để chọn được môi trường học tốt hơn.

Trường Đại học công nghiệp Hà Nội là trường có số lượng sinh viên rất lớn, nằm trong top đầu những trường đào tạo về công nghiệp tại Việt Nam. Trang sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có rất đông người theo dõi, trang luôn cập nhật những kiến thức và thông tin, hoạt động sinh viên nhanh nhất, mời bạn xem tại đây.

Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới 2015

Bỏ qua top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Hãy xem thử các trường đại học trên thế giới có gì. Không chỉ nằm trong top các trường đại học Hàn Quốc, đại học khoa học công nghệ Pohang còn nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Có thể thấy được nền giáo dục của Châu Á đang rất phát triển.

Anh và Mỹ là những nước có số lượng trường nằm trong các trường đại học hàng đầu thế giới. Tuy nhiên lại không có được thứ hạng cao. Thêm vào đó là sự xuất hiện của nhiều trường đại học mới.

Trường đại học topica là trường nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu mỹ. Được dự đoán sẽ soán ngôi nhiều trường khác để lên hạng.

Nhiều trường đại học nằm trong top 100 trường đại học Mỹtop 10 trường đại học ở Mỹ nhưng lại không có thứ hạng cao. Điều đó cho thấy sự cạnh tranh giữa các trường đại học là rất lớn. Rất nhiều ứng cử viên sáng giá đến từ Châu Âu và châu Á đang dần thay thế, nhất là châu Á.

Trường đại học ở Hàn Quốc lọt top hàng đầu thế giới
Trường đại học ở Hàn Quốc lọt top hàng đầu thế giới

Một số trường đại học nằm trong top 20 trường đại học Hàn Quốc như: Viện khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc. Đại học quốc gia Seoul. Đại học Yonsei sẽ là ứng cử viên sáng giá. Những ngôi trường này trong tương lai có khả năng cao lọt top các trường đại học hàng đầu thế giới.

Tuy các trường trong top 100 các trường đại học hàng đầu Việt Nam chưa có thứ hạng cao ở quốc tế. Thế nhưng, với tiềm năng về con người, chất lượng giảng dạy. Chỉ cần có phương pháp học tốt, đâu tư hơn, chắc chắn tương lai không xa Việt Nam có thể làm được điều phi thường.

Để các trường đại học ở Việt Nam có chỗ đứng trên thế giới

Nếu chỉ nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam thì chưa đủ. Muốn vươn cao hơn, xa hơn trên thế giới cần phải có sự nỗ lực nhiều hơn. Không chỉ nỗ lực thay đổi phương pháp dạy và học, còn phải trang bị thêm thiết bị hiện đại phục vụ học tập.

Con người là yếu tố then chốt để quyết định vị thế của trường đại học trên thế giới. Nếu học sinh không cầu tiến, tự giác học tập, dù cho cố gắng thế nào cũng không thể thay đổi. Đây cũng là bài toán nan giải cần phải đi tìm lời giải đáp của giáo dục nước nhà.

Nên ưu tiên chú trọng vào những trường đại học nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Những trường có thứ hạng càng cao thì chất lượng về mọi mặt càng tốt hơn các trường khác.

Trường đại học ngoại thương cơ sở II TP Hồ Chí Minh
Trường đại học ngoại thương cơ sở II TP Hồ Chí Minh

Ngoài ra, cần có sự tiếp thu, học hỏi những kinh nghiệm từ các trường đã nổi tiếng. Nhất là những trường nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là phương pháp nhanh và hữu hiệu nhất để đúc rút ra kinh nghiệp cho sự phát triển giáo dục chung.

Việt Nam vốn là đất nước có truyền thống hiếu học, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài. Có những người đã làm việc và được đánh giá cao trên trường quốc tế. Vì vậy, chỉ cần có phương pháp học và giảng dạy tốt. Hoàn toàn có thể đạt mục tiêu góp mặt trên thế giới về giáo dục.

Trên đây là những thông tin về top 100 trường đại học hàng đầu Việt Nam. Hãy đưa ra những lựa chọn kĩ càng để tìm được ngôi trường phù hợp với mình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *