Tổng hợp top các trường cấp 3 tốt nhất nên cho con theo học

Giáo Dục

Cấp 3 là một cấp học rất quan trọng để chuẩn bị cho hành trang tương lai của mỗi học sinh. Chọn trường cấp 3 có chất lượng tốt, cơ sở vật chất toàn diện và phù hợp luôn là vấn đề đau đầu đối với học sinh và phụ huynh. Nếu bạn cũng đang có băn khoăn này thì mời bạn đọc thông tin về top các trường cấp 3 tốt nhất hiện nay trong bài viết sau.

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Đứng đầu trong top các trường cấp 3 tốt nhất hiện nay là một trường trên địa bàn thủ đô Hà Nội đó là trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Đây là một trường có chất lượng dạy và học bậc nhất Hà Nội và trên cả nước. Từ khi thành lập vào năm 1985 cho đến nay trường luôn là địa chỉ mà nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo theo hai hệ. Một là hệ phổ thông cơ sở dành cho những học sinh từ lớp 6. Học sinh sẽ được đào tạo để có năng lực học tập và đạo đức để thi vào hệ TPHT của trường. Hệ thứ hai là hệ THPT dành cho đối tượng là học sinh có đủ điểm đầu vào của trường trong kỳ thi do Bộ GD&ĐT của trường. Trong hệ THPT này trường có nhiều lớp chuyên Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Nga, Anh, Pháp.

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam thu hút rất nhiều học sinh giỏi
Trường THPT Hà Nội – Amsterdam thu hút rất nhiều học sinh giỏi

Trong hệ đào tạo nào trường cũng có rất nhiều học sinh giỏi. Đặc biệt là trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế đều có học sinh của trường đạt giải cao. Và không chỉ tự hào về thành tích học tập, trường còn được nhận xét là một trường rất năng động. Bởi vì trong quá trình học tập học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Điều này giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn đồng thời cũng được phát triển toàn diện hơn.

Được học tại ngôi trường có chất lượng cao là điều mong muốn của hầu hết các bạn học sinh. Nếu bạn quan tâm về các trường cấp 3 ở Hà Nội chất lượng nhất thì hãy tham khảo tại đây

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh

Trường Lương Thế Vinh được thành lập ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội. Trường được lãnh đạo bởi nhà giáo Văn Như Cương. Hiện nay trường có hai cơ sở đều nằm trên địa bàn Hà Nội.

Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có chất lượng dạy học tốt
Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh có chất lượng dạy học tốt

Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Và để thực hiện mục tiêu đó trường luôn đào tạo học sinh theo phương châm “dạy thật – học thật”. Điều này có nghĩa là trường luôn đảm bảo có một tập thể giáo viên tốt, kinh nghiệm chuyên sâu. Đồng thời việc học không chỉ để lấy kiến thức đơn thuần mà còn giúp học sinh có thêm kỹ năng sáng tạo và xử lý tốt.

Không chỉ có những chương trình học văn hóa chất lượng cao trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục khác. Đồng thời cũng có rất nhiều câu lạc bộ hoạt động trong trường để rèn luyện sức khỏe và năng khiếu. Đặc biệt có rất nhiều chương trình tình nguyện giúp học sinh của trường năng động hơn.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – TP.HCM

Trong danh sách các trường cấp 3 ở TPHCM tốt nhất hiện nay không thể không kể đến một trường ở TPHCM đó là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Đây là một trong ba trường được thành lập đầu tiên ở Sài Gòn và cũng là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất hiện nay.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - HCM là trường có truyền thống dạy và học tốt
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong – HCM là trường có truyền thống dạy và học tốt

Được đánh giá cao như vậy nên không bất ngờ khi trường sở hữu bảng thành tích rất cao. Năm nào trường cũng có tỉ lệ học sinh đậu các trường đại học danh tiếng trong cả nước cao. Và trường cũng nhận được rất nhiều phần thưởng cao quý về việc dạy và học này. Học sinh của trường lúc nào cũng được xã hội đánh giá rất cao. Trong số học sinh của trường có rất nhiều cái tên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như khoa học, chính trị, giải trí…

Chính vì chất lượng dạy và học tốt như vậy nên hàng năm trường thu hút rất nhiều học sinh giỏi. Học sinh giỏi trên địa bàn TPHCM và nhiều tỉnh thành phía Nam khác.

Chọn trường phù hợp trong top các trường cấp 3 tốt nhất hiện nay?

Trên đây chỉ là một vài cái tên tiêu biểu trong top các trường cấp 3 tốt nhất hiện nay mà kinhtecongnghiephanoi muốn giới thiệu đến các bạn. Còn rất nhiều trường khác cũng có chất lượng dạy và học rất tốt trên địa bàn cả nước. Chính vì thế bạn có thể chọn trường học trên địa bàn mình sinh sống. Hoặc chọn trường theo năng lực, nhu cầu muốn phát triển như thế nào của con em. Làm sao để con của mình có một môi trường học tập thoải mái, phát triển tiềm năng của mình đó chính là điều mà các bậc cha mẹ nên làm.

Việc học tập luôn là rất quan trọng để chuẩn bị cho những bước đi mới trong tương lai. Không chỉ có các em học sinh mới cần phải học tập cho nghiêm túc có những người dù đã thành đạt trong cuộc sống vẫn cứ theo đuổi việc học tập. Có thể kể đến những cầu thủ nổi tiếng như Công Phượng, Văn Toàn và một số cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam trưởng thành từ trung tâm bóng đá Arsenal Việt Nam. Mặc dù họ đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp tuy nhiên họ vẫn theo đuổi việc học ở các trường chính quy. Đây là một sự lựa chọn để có được một tương lai vững chắc hơn.

Các cầu thủ của đôi bóng HAGL đều học tiếp dù đã nổi tiếng
Các cầu thủ của đôi bóng HAGL đều học tiếp dù đã nổi tiếng

Trên đây là thông tin về top các trường cấp 3 tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *