Trường đại học nào học phí rẻ nhất ở Hà Nội và TP HCM

Trường Đại học

Ngoài chất lượng giảng dạy thì bạn sẽ quan tâm đến vấn đề gì khi chọn một trường đại học? Chắc chắn bạn sẽ băn khoăn trường đại học nào học phí rẻ nhất đúng không? Đây cũng là vấn đề của rất nhiều sinh viên khi hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Trong bài viết sau đây hãy cùng http://kinhtecongnghiephanoi.com  thử xem xét trường đại học nào có học phí rẻ nhất ở Hà Nôi và TP HCM nhé.

Học phí các trường đại học hiện nay như thế nào

Trong suốt 4 năm đại học số tiền cần phải chi trả cho học phí là khá lớn. Vì vậy đây chính là nỗi băn khoăn của phụ huynh cũng như các bạn sinh viên. Mà mức học phí có xu hướng ngày càng tăng cao. Không chỉ các trường dân lập mà học phí các trường đại học công lập cũng theo xu hướng đó. Trước khi tìm hiểu về trường đại học nào học phí rẻ nhất chúng ta tìm hiểu về quy định tính học phí hiện nay nhé.

Cụ thể là theo nghị định 86 của chính phủ thì từ năm học 2015- 2016 đến 2020- 2021 học phí sẽ tăng. Các trường đại học sẽ tăng học phí hàng năm lên khoảng 10 %. Theo nghị định này thì có hai đối tượng trường đại học. Và mức học phí của hai trường này sẽ khác nhau. Đó là đối tượng trường đại học công lập tự chủ tài chính và đại học công lập chưa tự chủ tài chính.

Hiện nay có 23 trường đại học tự chủ tài chính đào tạo ngành nghề khác nhau. Và với mỗi nhóm ngành nghề lại có mức học phí khác nhau. Cụ thể là:

Nhóm I là các trường thuộc nhóm ngành khoa học xã hội, kinh tế, luật, nông lâm, thủy sản. Học phí của các trường này sẽ là 1.850.000đ/tháng.

Nhóm II là các trường thuộc nhóm ngàng khoa học tự nhiên, kỹ thuật, thể dục thể thao, công nghệ, nghệ thuật, khách sạn, du lịch. Mức thu học phí là 2.200.000đ/tháng.

Nhóm III đây là nhóm có mức thu học phí cao nhất. Đó là nhóm khối ngành y dược là  4.600.000đ/tháng.

Còn đối với những trường đại học chưa tự chủ tài chính thì theo quy định cũng chia làm 3 nhóm. Cụ thể nhóm I có mức học phí là  810.000đ/tháng. Mức đóng học phí cho nhóm II là 960.000đ /tháng và nhóm III là 1.180.000đ/tháng.

Điểm chuẩn trường đại học kỹ thuật y dược Đà Nẵng qua các năm có sự thay đổi như thế nào là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Xem ngay bài viết để có lời giải đáp đầy đủ nhất nhé.

Top học phí các trường đại học ở hà nội rẻ nhất

Tìm các trường đại học ở Hà Nội có mức học phí rẻ nhất
Tìm các trường đại học ở Hà Nội có mức học phí rẻ nhất

Hà nội là nơi có rất nhiều trường đại học dân lập, công lập. Còn chưa kể rất nhiều trường cao đẳng, trung cấp. Lượng sinh viên hàng năm đăng ký các trường đại học ở khu vực này rất nhiều. Chính vì vậy từ khóa “top học phí các trường đại học ở hà nội rẻ nhất” được tìm kiếm rất nhiều.

Trong rất nhiều trường trên địa bàn Hà Nội thì trường đại học có học phí rẻ nhất là các trường công lập. Có thể kể đến một số cái tên như: viện đại học mở Hà Nội, Đại học văn hóa Hà Nội, Đại học Thủy Lợi… Trong số những trường này có cả trường đại học tự chủ về tài chính và không tự chủ tài chính. Tuy nhiên trường đại học có học phí thấp nhất vẫn là các trường không tự chủ tài chính. Như học phí trường đại học hà nội có mức học phí thấp

Các trường có mức học phí rẻ nhất ở hà nội cũng đều là những trường trong top đầu về đào tạo. Là nơi cung cấp những sinh viên các chuyên ngành có chất lượng cao. Đồng thời tạo môi trường học tập và thực hành hiệu quả. Giúp sinh viên được tiếp xúc gần hơn với thực tế công việc của mình.

Trường đại học quốc tế Sài Gòn có tốt không? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn xem thêm bài viết của chúng tôi nhé.

Các trường đại học có học phí thấp nhất ở TP HCM

Trường đại học nào có mức học phí rẻ nhất ở Tp HCM
Trường đại học nào có mức học phí rẻ nhất ở Tp HCM

Hồ Chí Minh cũng là một thành phố phát triển. Vì vậy số lượng các trường đại học trên địa bàn thành phố này cũng không kém Hà Nội. Hiện tại học phí các trường đại học ở tp hcm cũng đang là nỗi băn khoăn. Không những là của rất nhiều sinh viên mà còn của phụ huynh. Vì đây cũng là một thành phố có mức sống tương đối cao. Nếu học phí quá cao thì sẽ dẫn đến cuộc sống của sinh viên sẽ rất khó khăn.

Cũng giống như ở Hà Nội thì học phí của các trường đại học công lập trên địa bàn này cũng thấp hơn. Có trường chỉ 5 -6 triệu, cao hơn thì dưới 10 triệu đồng/ năm. Mức học phí này sẽ đáp ứng nhu cầu học của rất nhiều sinh viên. Nhất là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như học phí trường đại học mở thành phố hồ chí minh.

Có thể kể đến các trường như đại học sư phạm tphcm, đại học ngân hàng, đại học luật tphcm… Đây đều là những trường có môi trường đào tạo rất tốt. Chính vì vậy phụ huynh cũng sẽ yên tâm gửi gắm con mình học tại đây với mức học phí ổn định.

Trường đại học nào học phí rẻ nhất ở Hà Nội và tp HCM
Trường đại học nào học phí rẻ nhất ở Hà Nội và tp HCM

Trên đây là một số thông tin về trường đại học nào học phí rẻ nhất ở hà nội và tphcm. Tất nhiên mức học phí sẽ có thay đổi theo từng năm học. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá vì có rất nhiều trường đại học cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn có những năm học vui vẻ ở ngôi trường đại học mà bạn yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *