Tìm hiểu về trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ

Tìm hiểu về trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ

Trường Đại học

Trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ là một trong những trường được sinh viên rất quan tâm. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nếu bạn đang muốn nộp hồ sơ vào trường đại học này hãy cùng kinhtecongnghiephanoi tìm hiểu đôi chút về trường nhé.

Đôi nét về trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

Trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ được thành lập vào ngày 29 tháng 01 năm 2013. Trường được thành lập dựa trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm đại học tại chức Cần Thơ. Trường trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Hiện nay trường có hai cơ sở phục vụ cho việc dạy và học. Bao gồm 40 phòng học và 5 hội trường, 1 phòng thí nghiệm và 2 phòng thực hành.

Hiện tại trường có 185 cán bộ, viên chức và giảng viên đang tham gia các hoạt động giảng dạy ở trường. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao trong đó có 13 tiến sĩ và 118 thạc sĩ cùng các trình độ khác. Và ngày càng được bổ sung và nâng cao trình độ hơn nữa.

Đôi nét về trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ
Đôi nét về trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

Trường hiện đang đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời phải có kỹ năng nghề nghiệp trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của Cần Thơ và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sánh ngang với chất lượng của các trường như trường đại học kỹ thuật Cần Thơ hay trường đại học kỹ thuật đà nẵng.

Tuy nhiên vấn đề ở trường đại học kỹ thuật công nghệ cần thơ đó là vẫn cần phải bổ sung thêm cơ sở vật chất và nhân lực. Bởi với việc ngày càng mở thêm những khóa đào tạo chính quy thì việc bổ sung là điều rất cần thiết. Và cũng bởi vì mục tiêu đến năm 2030 có chất lượng đào tạo ngang bằng các trường đại học khối ngành kỹ thuật.

Ngoài ra, nếu như bạn có ý định nộp hồ sơ vào Trung tâm ngoại ngữ trường Đại học Nông Lâm thì nên tham khảo những thông tin liên quan tại đây.

Điểm chuẩn đầu vào của trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

Hiện tại trường đang đào tạo 12 ngành đại học chính quy. Bao gồm các ngành kỹ thuật và công nghệ thu hút rất nhiều sinh viên. Trong kỳ thi THPT vừa qua trường tuyển sinh 860 sinh viên. Và trong đó có một ngành mới là công nghệ sinh học. Trường xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh ĐBSCL. Hoặc thí sinh có hộ khẩu tạm trú và học THPT lớp 10, 11, 12 tại các tỉnh ĐBSCL.

Điểm chuẩn đầu vào của trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ
Điểm chuẩn đầu vào của trường đại học kỹ thuật công nghệ Cần Thơ

Tùy ngành mà có mức điểm đầu vào khác nhau và so với năm trước thì có thấp hơn một chút. So với các trường đào tạo kỹ thuật trong khu vực thì điểm cũng ngang bằng. Chẳng hạn như đầu vào trường đại học kinh tế kỹ thuật cần thơ hay trường đại học công nghệ kỹ thuật ô tô.

Tất nhiên chúng ta không thể so sánh với những trường đào tạo có tiếng trên cả nước. Cụ thể là trường đại học kỹ thuật hậu cần cand t36 hay trường đại học kỹ thuật lê quý đôn. Hai trường này đều là hai trường trọng điểm trong đào tạo kỹ thuật quân sự. Các khối dân sự của hai trường này cũng có mức điểm cao hơn trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ khoảng 4 đến 5 điểm.

Điểm chuẩn của trường đại học này giúp cho rất nhiều sinh viên có cơ hội theo học tại trường. Kể cả những sinh viên có mức điểm thi không cao nhưng vẫn muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Nghệ An có một số trường đại học điểm, một trong số đó là trường sư phảm kỹ thuật. Hãy xem điểm chuẩn trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh qua các năm nhé.

Học phí trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ có cao không?

Ngoài việc tìm hiểu về trường thì vấn đề học phí cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm. Bởi vì trường đang ngày càng lớn mạnh và mở thêm rất nhiều ngành nghề đào tạo. Tuy nhiên bạn cũng nên yên tâm nếu đang băn khoăn về vấn đề này.

Mức học phí trường đại học kỹ thuật công nghệ cần thơ không hề cao. Mỗi năm học chỉ chưa đến 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên. Vì thế phù hợp với rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính khác nhau

Bên cạnh đó, nhà trường vẫn áp dụng đầy đủ các chính sách miễn giảm học phí. Các chính sách này được thực hiện theo đúng quy định của nhà nước. Đồng thời có chính sách học bổng cho nhiều đối tượng. Cụ thể là các sinh viên giỏi, thủ khoa để có động lực học tập tốt.

Học phí trường đại học công nghệ kỹ thuật được hỗ trợ rất nhiều
Học phí trường đại học công nghệ kỹ thuật được hỗ trợ rất nhiều

Nếu so sánh với mức học phí của các trường trong khu vực thì không quá cao. Cụ thể như trường đại học sư phạm kỹ thuật vĩnh long thì chỉ có mức đóng học phí cao hơn 1 đến 2 triệu đồng. Còn nếu so sánh với những trường kỹ thuật khác trong cả nước thì thấp hơn. Chúng ta có thể kể đến học phí trường đại học kỹ thuật Hưng Yên thì thấp hơn khoảng 2 triệu. So sánh với trường đại học kỹ thuật y tế đà nẵng thì cũng thấp hơn ở mức đó.

Tìm hiểu về trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ
Tìm hiểu về trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ

Trên đây là những thông tin mà bạn giúp bạn tìm hiểu về trường đại học công nghệ kỹ thuật cần thơ. Trường đang ngày càng đổi mới và phát triển không ngừng. Có chất lượng sinh viên ra trường ngày càng cao. Tương lai sau này sẽ trở thành một trường trọng điểm của quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *