Cầm vợt thuận tay

Thành thạo những tư thế đánh cầu lông này để công thủ toàn diện

Thể thao

Muốn đánh cầu lông giỏi các bạn cần nắm rõ các tư thế đánh cầu cũng như cách cầm vợt trong cầu lông. Các tư thế trong môn cầu lông chỉ có 2 tư thế căn bản đó là tư thế thấp và tư thế cao. Vì vậy các bạn chỉ cần thành thạo những tư thế đánh cầu lông mà kinhtecongnghiephanoi.com cung cấp là có thể công thủ toàn diện. Kết hợp với cách cầm vợt đúng chuẩn các bạn bạn sẽ dễ dàng gây ra khó khăn cho đối thủ.

Tìm hiểu về các tư thế đánh cầu lông căn bản

Các tư thế đánh cầu lông căn bản là kiến thức mà các bạn sẽ được chúng tôi chia sẻ ở phần này. Cụ thể là

Tư thế thấp

Đây là tư thế đánh cầu lông yêu cầu sự kết nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trên cơ thể. Trong đó hai chân đứng song song trên nửa trước bàn chân. Khoảng cách giữa hai chân là dạng rộng bằng vai. Từ đó tạo nên một thế đứng vững chắc cho người chơi. Khi hai chân được đặt đúng vị trí thì phần đầu gối các bạn cần hơi khuỵu xuống một chút. Như vậy bạn sẽ dễ dàng quan sát được hướng đi của quả cầu lông.

Cầu lông – Môn thể thao rất phổ biến hiện nay
Cầu lông – Môn thể thao rất phổ biến hiện nay

Ngoài ra với tư thế đánh cầu này thì phần trọng lượng cơ thể được dồn đều lên hai chân. Lưng cong tự nhiên, đầu ngửa và vợt được cầm theo tay thuận, tay còn lại bạn thả tự nhiên. Khi đã có được tư thế đánh cầu lông thuận lợi bạn có thể quan sát được mọi ngóc ngách trên sân. Từ đó đưa ra phán đoán chính xác để ngăn chặn hướng hay của quả cầu.

Tin khác: Muốn thành cao thủ tâng cầu hãy học những ”kỹ thuật tâng cầu” mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn tham khảo dễ dàng nhất.

Tư thế cao

Khác với tư thế thấp, tư thế cao chân không cùng bên với tay cầm vợt ở phía trước. Mà chân sẽ ở cùng bên với tay cầm vợt ở phía sau. Toàn thân đứng trên nửa trước của bàn chân giống như tư thế thấp. Và khoảng cách giữa hai chân dang rộng bằng vai để tạo thế trụ vững chắc.

Phần trọng lượng của cơ thể cũng được dồn hết vào chân trước. Chân đứng hơi khuỵu tạo phần cong cho lưng. Bạn cầm vợt ở tay thuận và mặt ngước lên để quan sát xung quanh. Với tư thế đánh cầu cao thì bạn có thể áp dụng để đón các đường bay tầm cao của quả cầu. Hoặc nó được áp dụng để đỡ những quả phát cầu từ đối thủ.

Các tư thế đánh cầu lông tầm thấp hay tầm cao đều đóng vai trò quan trọng trong các trận đánh cầu. Bởi vì nếu bạn có được tư thế chuẩn bị tốt bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được các tình huống diễn ra trên sân. Từ đó phán đoán và triển khai các khâu tấn công, phòng thủ linh hoạt và thuận lợi hơn.

Tư thế đánh cầu lông
Tư thế đánh cầu lông

Cách cầm vợt đánh cầu lông đúng chuẩn

Việc nắm rõ các tư thế đánh cầu lông cũng như cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn sẽ cực kỳ tốt cho bạn khi tham gia chơi. Vì nếu bạn không cầm vợt đúng cách thì dù có đánh cầu đi, lực đánh cầu không mạnh. Quả cầu đánh không xa và phạm vị đánh cầu cũng hẹp. Điều này sẽ bất lợi cho bạn khi tấn công và phòng thủ.

Cách cầm vợt đánh cầu lông thuận tay

Cầm vợt bằng tay thuận hay nói cách khác là cầm vợt phải. Để làm được điều này thì trước tiên tay trái của bạn phải nắm lấy cán vợt. Mặt vợt phát cầm vuông góc với mặt đất. Sau đó bạn mở tay phải nắm lấy cán vợt, lướt tay xuống cán sao cho lòng bàn tay song song với mặt vợt.

Tiếp đến bạn sử dụng 3 ngón tay giữa, ngón kế út và ngón út để đặt lên trên cán vợt. Lúc này mặt vợt cũng phải được đường thẳng song song. Bạn sử dụng những ngón tay này để nắm vợt. Ngón trỏ đặt lên vợt như bóp cò và nắm ngón cái trên ngón giữa. Tay cầm vợt cần thả lỏng tự nhiên để có thể hoàn thành động tác đánh cầu.

Cầm vợt thuận tay
Cầm vợt thuận tay

Cách cầm vợt trái tay

Tương tự với cách cầm vợt trái tay bạn đưa vợt hơi xoáy ra ngoài, các ngón tay cái, ngón trỏ đều hướng ra ngoài. Tiếp đến bạn đặt ngón cái một cách tự nhiên trên mặt rộng cán vợt. Còn ngón giữa, ngón út và ngón áp út bạn dùng nắm cán vợt tạo thành một khoảng trống đều giữa lòng bàn tay và cán vợt. Như vậy bạn đã có thể có được cách cầm vợt trái tay đúng chuẩn.

Với cách cầm vợt này các bạn có thể dễ dàng sử dụng vợt một cách linh hoạt nhất. Đồng thời nếu cầm quen tay bạn sẽ thực hiện được nhưng pha đánh cầu và phòng thủ đầy uy lực.

Việc luyện tập thành thạo những tư thế đánh cầu lông này chính là chìa khóa để bạn trở thành cao thủ. Trong đó cách cầm vợt và tư thế đánh cầu sẽ giúp bạn thực hiện công thủ toàn diện hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *