Hình ảnh biểu diễn võ Wushu tại Seagame

Wushu là gì? Hướng dẫn học võ wushu tại nhà đơn giản

Thể thao

Wushu được coi là môn võ có nguồn gốc từ Trung Quốc, là biểu tượng, là tinh hoa võ thuật của đất nước này. Hiện nay môn võ này đang được dạy trên giảng đường Trung Quốc, và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Những bài quyền tổng hợp từ rất nhiều các môn võ khác tạo thành như: Võ Đang, Nga Mi, Thiếu Lâm, Thái cực quyền, Vịnh xuân quyền…Tại Việt Nam môn võ này cũng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên rất nhiều người lại chưa hiểu thuật ngữ Wushu là gì? Đáp án chính xác ra sao, làm thế nào để tự học võ Wushu tại nhà. Mời các bạn cùng tham khảo

Cùng đi tìm đáp án chính xác Wushu là gì?

Wushu có nghĩa là môn võ hiện đại của Trung Quốc (theo từ điển Việt – Trung). Chương trình học luyện tập của môn võ này được kết hợp nhiều võ phái cổ truyền khác nhau của Trung Quốc như phái Nga Mi, Vịnh Xuân Quyền, Thiếu Lâm, Không Động, Thái Cực Quyền, Võ Đang. Wushu được giảng dạy tại các võ đường Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hơn nữa, môn võ này được đại diện cho nền võ thuật Trung.

Các học sinh tập luyện wushu tại trường Võ thuật Tagou ở Đăng Phong, Trung Quốc cách Thiếu Lâm Tự, cái nôi của võ thuật Trung Quốc, không xa. Khoảng 1.500 học viên của Trường võ thuật Tagou đã đăng ký vào chương trình đào tạo bóng đá của chính phủ, kết hợp tập luyện võ thuật với bóng đá, nhằm đưa Trung Quốc trở thành “siêu cường bóng đá thế giới”. Trận đấu giữa Trung Quốc với Hàn Quốc trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng C Asian Cup 2019 sẽ được diễn ra vào đêm nay, hãy cùng các chuyên gia nhận định kèo đêm nay, dự đoán kết quả, tỷ số chính xác nhất.

Wushu là gì?
Wushu là gì?

Wushu được chính phủ thành lập vào năm 1950 với tư cách là môn võ hiện đại. Tuy nhiên, lịch sử của môn võ này đã có từ lâu. Ngược dòng vào nhà Thương, Wushu được hệ thức hóa và chính thức chiếm vị trí quan trọng của nền văn hóa Trung Quốc. Sang thời nhà Chu, việc luyện tập võ Wushu được tuyên dương, trổ tài và được giới thiệu chính thức trong quân đội.

Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời vào năm 149, thì môn võ này được chấp nhận là 1 nghệ thuật thừa kế. Dưới chính quyền mới của nước Trung Hoa, tâm điểm của môn võ này là rèn luyện sức khỏe để dùng trong thực chiến. Wushu được dựa trên nhiều môn phái truyền thống khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều bậc danh như Chai Longyun, Wang Ziping, Zhang Wenguang và Sha Guozeng đều dựa trên những phương thức luyện tập của các phái để trở thành hệ thống Wushu Trung Hoa đương đại.

Hướng dẫn học võ Wushu tại nhà đơn giản

Để tự học võ Wushu tại nhà đơn giản thì các bạn cần hiểu phải nắm được những kỹ năng của môn võ thuật này. Cần có kỹ năng và tâm lý thật tốt, chúng là yếu tố hết sức cần thiết để luyện tập môn võ công này. Để được hướng dẫn cụ thể và học  đơn giản hơn bạn có thể tham gia các lớp học Wushu ở Hà Nội. Cơ bản của võ Wushu là một hệ thống mang tính tổng hợp tất cả các bộ phận bên trong cũng như bên ngoài cơ thể để áp dụng vào luyện công.

Hướng dẫn học võ Wushu tại nhà đơn giản
Hướng dẫn học võ Wushu tại nhà đơn giản

Bên cạnh đó, việc hiểu này bắt buộc, bởi chúng là nền tảng cơ bản cho người bắt đầu học, đặc biệt là những người tự học tại nhà. Điều này là hoàn toàn đúng, bởi học bất cứ một môn võ thuật ngay nghiên cứu về một vấn đề nào đó các bạn cũng phải nắm được phần cơ bản. Vậy phần cơ bản luyện công Wushu là gì? Cùng tìm hiểu nhé

Thoái công

Thoái công là 1 trong những bài tập linh hoạt, tạo sự mềm mại, sức mạnh của chân. Phương pháp luyện tập Wushu có vác chân (ban thoái), xoạc (phách thoái), ép chân (áp thoái), hất (dịch thoái), khống chế (khống thoái)

Hình ảnh biểu diễn võ Wushu tại Seagame
Hình ảnh biểu diễn võ Wushu tại Seagame

Yêu công

Yêu công cũng là phần cơ bản của Wushu, đây là kỹ thuật luyện hông. Hông chính là mối liên lạc giữa hạ chi và thượng chi trên cơ thể. Ngoài ra, hông cũng chính là mấu chốt để luyện thành thạo những kỹ xảo của thân pháp. Vì thế, trong  Wushu yêu công được chú trọng. Phương pháp luyện tập của yêu công gồm có:

  • Cuối hông về phía trước còn gọi là tiền phủ yêu
  • Xoắn vặn hông gọi là ninh yêu
  • Lật hông gọi là phiên yêu
  • Xoay hông gọi là loát yêu
  • Đưa hông xuống gọi là hạ yêu

Kiên công

Kiên công trong Wushu chính là luyện tập tay vai để mở rộng hoạt động của cánh tay, xương vai và tạo sự mềm dẻo cho dây chằng. Để có thể nâng cao được kiên công của chi phải luyện tập sự nhanh nhẹn, xoay chuyển và vươn dài. Phương pháp luyện tập chủ yếu của kiên công là:

  • Xoay vai gọi là chuyển kiên
  • Cúi người hoặc chống vai gọi là phủ xanh
  • Ép vai đè vai gọi là ép kiên
  • Vung vai gọi là luân kiên
  • Cuốn vòng gọi là nhiễu hoàn

Cờ cá ngựa là trò chơi đơn giản những có tác dụng giải street cực kỳ hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa chuẩn để có những cuộc chơi vui vẻ nhé!

Với những thông tin chia sẻ http://www.kinhtecongnghiephanoi.com/ hy vọng các bạn đã có đáp án chính xác cho câu hỏi Wushu là gì? rồi nhé. Cũng mong rằng, với những hướng dẫn học võ Wushu tại nhà đơn giản thông qua những kiến thức chia sẻ phần nào giúp ích được cho bạn.

Wushu là gì? Hướng dẫn học võ wushu tại nhà đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *